Nếu như khách hàng đã từng nhìn thấy những “cây mini” này, bạn cũng có thể sẽ ngạc nhiên mặc nghe về thời hạn chăm bón và cảnh giác để tạo ra những siêu phẩm này (đôi lúc hàng trăm năm!). Đấy là một điều ngạc nhiên thậm chí còn còn to hơn: một cây bonsai không phải là một bản thu nhỏ di truyền, nó y như những người dân anh chị em của nó trong rừng! Dưới đấy là nhiều thực sự không dừng lại ở đó về thẩm mỹ bonsai ở Nhật Bản.

Lịch sử hào hùng cổ đại của Bonsai

Mục tiêu của Bonsai là gợi lên sự phản chiếu của người xem và sự khôn khéo của người trồng. Nó bắt nguồn từ xa xưa truyền thống lâu đời Trung Quốc của Hòn non bộ , hoặc penzai . Vào thế kỷ thứ 6, Hoàng gia Nhật Bản và những sinh viên Phật giáo đang đi tới thăm Trung Quốc và mở đầu mang về sản phẩm & hàng hóa, gồm có cả những thùng chứa đầy thực vật. Phật giáo Thiền tông của Nhật Bản đã định hình thêm những chiếc hộp đựng này bằng phương pháp vô hiệu những bức tượng phật nhỏ và vật phẩm không thiết yếu cho giáo lý tối giản của nó.

Vào mức thế kỷ 14, việc trồng cây Bonsai mở đầu đi vào văn hóa truyền thống chính thống. Năm 1383, một vở kịch được viết bởi Zeami Motokiyo mô tả một samurai nghèo đã đốt hoa lá cây cảnh ở đầu cuối còn sót lại của tớ để phục vụ một nhà sư lưu động. Nó nhanh gọn trở nên thông dụng, và phần sót lại đang trở thành lịch sử dân tộc.

Hoa lá cây cảnh được bảo tồn và nâng niu đến mức cây bonsai nhiều năm nhất – được xem như là Bảo vật Vương quốc của Nhật Bản và hiện nay đang nằm trong bộ sưu tập của Hoàng cung Tokyo – đã hơn 500 năm tuổi!

Sau Thế chiến thứ hai, văn hóa truyền thống và ý tưởng của Nhật Bản được tiếp cận nhiều hơn nữa, và do đó thẩm mỹ bonsai ngày càng trở nên thông dụng trên trái đất. Hiện đã có hơn 1.200 cuốn sách về bonsai ở hơn 26 ngữ điệu và 90 vương quốc. Đó là thật nhiều hoa lá cây cảnh. Tuy nhiên, không khó để hiểu tại sao. Đi dạo quanh một cây bonsai và ngắm nhìn và thưởng thức từng cành thông hoặc cây thông được trồng cảnh giác ra sao, cảm xúc giống như là đang đứng cạnh một bức tranh cổ xưa.

Tính nghệ thuật

Cây bonsai mở đầu cuộc sống thường ngày của chúng từ một nguồn nguyên vật liệu, một loài cây mà người trồng nhằm mục tiêu huấn luyện thành dạng bonsai . Hạt giống hiếm khi được sử dụng vì chúng sẽ mất quá nhiều thời hạn và do đó, để giữ cho nó hợp lý, người tạo thường nhân giống bằng phương pháp cắt một phần từ cây mà người ta muốn sử dụng. Điều này cũng giúp tạo cho cây bonsai vóc dáng già cỗi và phong hóa. Từ đó, qua quy trình cắt tỉa, tỉa cành, nối dây và kẹp cành, ghép vật liệu mới, những nghệ tự tạo hình cho tác phẩm của tớ.

Điều thú vị về thẩm mỹ bonsai ở Nhật Bản là thấy những cây này tượng trưng cho nhiều điểm lưu ý văn hóa truyền thống của Nhật Bản ra sao. Nếu như khách hàng quan tâm đến văn hóa truyền thống Nhật Bản, ngữ điệu, siêu thị nhà hàng và tiệc tùng là những cách tuyệt vời để xem toàn bộ về Nhật Bản; nhưng những cây này đã cho thấy ảnh hưởng tác động của Phật giáo Thiền tông và Wabi-sabi (侘 寂).

Wabi-sabi là một khái niệm thú vị. Những người dân bạn Nhật Bản của tôi phân tích và lý giải nó như một loại ý nghĩa toàn vẹn trong thẩm mỹ Nhật Bản tôn vinh sự giản dị và đơn giản yên tĩnh và sự tinh xảo nhẹ nhàng. Đó là một chiếc nhìn rất đẹp về tư tưởng của người Nhật. Wabi-sabi có trong đồ gốm, thẩm mỹ, công cụ, thậm chí còn cả khi trò chuyện.

Khi cây bonsai lớn lên, những người dân nghệ nhân sẽ nuôi dưỡng một dáng cây vừa có vẻ như già cỗi đồng thời giữ cho cây thu nhỏ, xem tỷ trọng để bắt chước một cây đã tăng trưởng trọn vẹn, không đối xứng — vì thẩm mỹ và làm đẹp bonsai không khuyến khích sự đối xứng và nỗ lực phối hợp để không để lại dấu vết của nghệ nhân .

Cây cảnh nghệ thuật thời nay 

So với những ai muốn chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những tác phẩm được chế tác cảnh giác này, hãy tham quan Làng Bonsai Omiya công khai minh bạch trước tiên của Nhật Bản ở Saitama. Hiện có năm khu vườn, một trong những hoạt động và sinh hoạt từ trong năm 1800 và một kho lưu trữ bảo tàng nữa. Tokyo có Vườn Bonsai Shunka-en do Bậc thầy Bonsai Kunio Kobayashi quản lý và điều hành.

Thường niên, Nhật Bản tổ chức triển khai Triển lãm Kokufu Bonsai tiên phong hàng đầu, nơi những Chuyên Viên trình làng những tác phẩm đẹp tuyệt vời nhất của mình cho mọi người đến xem. Nếu vấn đề này nghe có vẻ như hơi đáng sợ, có một tiệc tùng cây cảnh ở Omiya từ thời điểm ngày 3 tháng 5 đến ngày 5 tháng 5. Hãy đến để tản bộ thông thường và thưởng ngoạn những điểm tham quan và âm thanh của những cuộc triển lãm và hơn 120 shop bán hoa lá cây cảnh và sản phẩm & hàng hóa.

Hoa lá cây cảnh là cái nhìn thâm thúy về văn hoá của Nhật Bản từ quá khứ, hiện tại và tương lai.  Wabi-sabi rất có thể được tìm thấy trên những tác phẩm bonsai, nhưng cũng rất có thể được tìm thấy trong Ikebana (cắm hoa), Origami và Sadō (trà đạo). So với những người dân quan tâm đến việc tận mắt chứng kiến ​​thẩm mỹ bonsai ở Nhật Bản, đây thực sự là một cách tuyệt vời để hiểu biết không hề thiếu hơn về xã hội Nhật Bản.

cây cảnh nghệ thuật giá rẻ
cây cảnh nghệ thuật giá rẻ

Caycanhdep.vn kinh doanh cây cảnh nghệ thuật chọn lọc với sự tư vấn tận tâm, chính sách bán hàng và vận chuyển linh hoạt. Chắc chắn sẽ không làm quý khách thất vọng. Quý khách có thể xem cây phong thủy qua các kênh bán hàng sau của chúng tôi:

Zalo: 0974 258 843

Facebook: Đang cập nhật

Shopee: Đang cập nhật